ครอบครัวปศุสัตว์ "ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง"🐷🐔🐂🐶
โดยกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ จังหวัดนครสวรรค์
วันที่ 8 ธันวาคม 2565
เวลา 08.30 น.
“โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการส่งเสริมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์”
กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอโกรกพระ จัดอบรม หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์สำหรับศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ภายใต้โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการส่งเสริมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ โดยมีนายสัตวแพทย์ปรีดา ถาวรประดิษฐ์ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดการอบรม ซึ่งการอบรมมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และฝึกทักษะด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับเกษตรกรเจ้าของศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) และศูนย์เครือข่าย (ด้านปศุสัตว์) มีผู้สนใจผู้เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 20 ราย ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนวิทยากร จากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ให้ความรู้เรื่อง หลักการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ สุขลักษณะที่ดีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ การตัดแต่งเนื้อสัตว์เพื่อการแปรรูป พร้อมการสาธิตแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ (เป็ดพะโล้, เป็ดย่าง, เป็ดรมควัน และเป็ดอบซอสส้ม) ณ ศูนย์เครือข่าย ศพก. (ด้านปศุสัตว์) นายสำเริง อาจวงษ์ หมู่ที่ 3 ต.เนินกว้าว อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์
https://pvlo-nsw.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/livestock-news-menu/292-2565-12-08#sigFreeIda081e482b9