ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจโรงฆ่าสัตว์ และสถานที่จำหน่าย เป็ด ไก่ หรือหมู ตามโครงการ อาหารปลอดภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี 2562 สร้างความมั่นใจผู้บริโภคช่วงตรุษจีน
นายสัตวแพทย์พิษณุ ตุลวยณิชย์ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ นำเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ เข้าตรวจเข้มโรงฆ่าสัตว์ สถานที่จำหน่าย เนื้อสัตว์ ทั้งเป็ด ไก่ และสุกร ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งทางกรมปศุสัตว์ โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ เห็นความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร ตระหนักถึงการผลิตสินค้าปศุสัตว์เริ่มต้นจากระดับฟาร์ม โรงชำแหละ และสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ทุกขั้นตอนต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานที่กรมปศุสัตว์กำหนด ซึ่งต้องมีการตรวจสอบกำกับดูแลคุณภาพเนื้อหมู เนื้อไก่ และสัตว์ปีกอื่นๆ รวมถึงขั้นตอนการผลิตต้องสะอาดปลอดภัย ถูกสุขลักษณะและถูกหลักอนามัย มีการสุ่มเก็บตัวอย่างสินค้าปศุสัตว์ในตลาดส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเพื่อเฝ้าระวังสารปนเปื้อน สารตกค้าง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค จึงได้ดำเนินการตรวจตลาดเพื่อความปลอดภัยด้านอาหารช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี 2562 เพื่อกำกับดูแลคุณภาพสินค้าปศุสัตว์(เนื้อไก่ สุกร เป็ด) ให้ถูกหลักอนามัยและ ถูกสุขลักษณะ เป็นไปตามมาตรฐาน ให้ประชาชนเลือกซื้อเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพ มาจากแหล่งผลิตที่มีมาตรฐาน ปลอดภัยจากสารตกค้าง สารปนเปื้อน สำหรับการบริโภคในช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ออกมาเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้
https://pvlo-nsw.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/137-livestock2562620131#sigFreeId176d777bf4